BiBi AoE Club

Cùng hướng tới giải AoE miền Bắc lần thứ X sẽ diễn ra vào 18-19/11/2017 tại Cyzone eSports Center số 1 Võ Thị Sáu Hai Bà Trưng Hà Nội .Trải qua bao thăng trầm của AoE chúng ta cùng nhìn lại qua 9 giải đấu lâu đời và uy tín bậc nhất đó là  giải AoE miền Bắc ra sao ???


_Giải Miền Bắc lần I (11/3/2007)
Vô địch: Tô Hiệu (Tazan, Khát máu, NTT, ken, bé yêu)
Á quân: AOE 4 Child (Magic, daucomucm, haclong, matrix)
Giải đấu được tổ chức với 10 team tham dự, đánh dấu thời kỳ sôi động trở lại của AOE Hà Nội sau thời gian dài ảm đạm, Tô Hiệu vô đối quá lâu cũng rã đám. Đây là giải đấu đặc biệt, đánh giá lại lực lượng AOE trong quá trình hồi sinh, nhiều nhân tố cả mới và cũ góp mặt như sự trở lại của Tô Hiệu, Tam Giác Bk, sự manh nha thành lập của Thái Bình, Đại học Y. Rất nhiều tượng đài gục ngã nhưng cũng là nơi khẳng định hai chữ tượng đài của Tô Hiệu. Đứng thứ 2 bảng đấu, phải thi đấu playoffs, lòng tự trọng đã thổi bùng quyết tâm của Tô Hiệu, đả bại Đh Y và Tam giác Bk, cuốn phăng Thái Bình (dũng con, khỏa thân, tricker, HP) và AOE 4 Child để đoạt chức vô địch. Giải đấu đúc kết tinh túy của thể thức team tự do map gina cùng sự khẳng định sức mạnh tập thể + đồng đều của Tô Hiệu.

( hình ảnh team Á quân trong lần đầu tổ chức giải Miền Bắc ) 


_Giải Miền Bắc lần II (2/3/2008)
Vô địch: AOE Sung Sướng (Magic, dcm, cadic, ssbk)
Á quân: Xây Dựng (Cường gà, Anh gà, Con gà, SH)
14 team tham gia thi đấu, ngoài các team tại Hà Nội đã có thêm sự góp mặt của các đội tỉnh: Nam Định, Yên Bái, Hưng Yên...
Một loạt những gương mặt mới bước ra ánh sáng và khẳng định bản thân: Yugi, 9x, chán đời, fio, hehe, mc, ss. Meta đời 3 dần thịnh, và đó là thế mạnh của Xây dựng, AOEclub, DQH và Hà Đông. AOE Sung Sướng với những cá nhân nổi bật dễ dàng về nhất với bốn chiến thắng 2-0, Magic đã có chức vô địch cho riêng mình.Nếu ai còn nhớ 87 Lê Thanh Nghị thì lần II giải miền Bắc tổ chức tại đây nơi ghi dấu ấn của rất nhiều huyền thoại AoE đương đại .

 

 

 

_Giải Miền Bắc lần III (31/1/2010)
Vô địch: Thái Bình 1 (TBL, Khỏa thân, hangmoon, KID)
Á quân: Hà Nội 1 (Linda, Em bé, Tutj, NTT)
Thời gian sau giải miền Bắc lần 2, AOE nở rộ, phong trào đời 3 có bơm lấn áp rồi chuyển về đ3kt. Năm 2008 và 2009 các giải đấu diễn ra quanh năm, ngày càng nhiều team và chất lượng ngày càng cao. Đặc biệt là các topteam ganh đua quyết liệt: Song Long, Chùy Lông, Trường Phát, Thái Bình, Hà Đông (sau là IndoorGame). Giải miền Bắc lần 3 với 20 team tham gia (Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc) là đợt tổng duyệt các cá nhân khi về thi đấu cho tỉnh nhà. Thái Bình lên ngôi với sự tỏa sáng rực rỡ của đội trưởng Tiểu Bạch Long, chiến thắng HN1 (Nỗi Kinh Hoàng) trong trận chung kết với tỉ số 3-1.

 

 

_Giải AOE Miền Bắc lần IV được tổ chức trong 2 ngày 8,9/1/2011 quy tụ 41 team từ các tỉnh thành tham gia tranh tài. Giải đấu này ghi nhận sự trỗi dậy của Clan Hà Nội vừa mới thành lập của ông bầu Lý Thông. 2 team Hà Nội gặp nhau ở trận chung kết đã nói lên điều đó. Kết quả cụ thể:
Vô địch: Hà Nội 1 (Linda, Tutj, Em bé ,Gunny )
Nhì: Hà Nội 2
Đồng giải 3: Nghệ An vs Thái Bình.

 

_Giải AOE Miền Bắc lần V được tổ chức 7,8/1/2012 quy tụ 37 team từ các tỉnh thành tham gia. Đương kim vô địch Hà Nội, team THái Bình là những UCV cho chức vô địch lần này với những màn thể hiện trước giải nhưng cuối cùng đội vô địch lại là Hải Dương với đội hình thực chất là team Trường Phát cũng rất mạnh vào thời điểm đó! Giải đấu này cũng ghi nhận chiến thắng của chú ngựa ô Vĩnh Phúc khi thắng team Thái Bình 1 ở trận bán kết!
Vô địch: Trường Phát Hải Dương (Meomeo, Yugi, KD, Seven) 
Nhì: Vĩnh Phúc
Đồng giải ba: Nghệ An vs Thái Bình

 

_Giải AOE Miền Bắc lần VI được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 24/3/2013 tại Yugi Game Club! Đây là giải đấu có quy mô lớn nhất khi có tới 52 team tham gia thi đấu từ Hà Nội và các tỉnh thành: Thái Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Lào Cai, Bắc Ninh, Hà Giang. Giải đấu đã diễn ra thực sự sôi động và quyết liệt và cuối cùng cái tên Hà Đông với đội hình cực khủng vào thời điểm này: 9x,Yugi,Gunny,Tom đã lên ngôi vô địch sau chiến thắng kịch tính 5-3 trước team Thái Bình.
Vô địch: Hà Đông
Nhì: Thái Bình
Giải Ba: Hà Nội
Giải Tư: Vĩnh Phúc

 

_Giải AOE Miền Bắc lần VII được tổ chức trong 2 ngày 31/5-1/6/2014 tại Capital Game Online đã quy tụ 20 team thuộc các tỉnh thành thi đấu. Giải đấy lần nay đón nhận sự trở lại của Huyền Thoại Bắn Chim trong màu áo Team Nghệ An. Sau 2 ngày diễn ra quyết liệt, team Hà Đông vẫn bảo vệ thành công chức vô địch với 2 nhân tố mới rất nổi bật hiện nay đó là Bibi và Hehe. 2 em đã thi đấu rất xuất sắc để giành chiến thắng trước Hà Nội GameTV trong trận chung kết!
Vô Địch: Hà Đông ( yugi ,meomeo, hehe ,tom)
Giải Nhì: Hà Nội GameTV
Giải Ba: Nghệ An
Giải Tư: Thái Bình

 

 

_Giải AOE Miền Bắc lần VIII là giải đấu gần đây nhất được diễn đàn AOEVIETNAM.ORG tổ chức, với sự tham gia của 22 team tranh tài trong 1 ngày 21/6/2015. Giải đấy lần này áp dụng 1 luật thi đấu mới nhằm cân bằng hơn giữa các tỉnh thành mạnh và tỉnh thành yếu hơn khi chỉ cho phép ko quá 2 game thủ Top 1 thuộc 4 Clan Hàng đầu lúc bấy giờ tham gia thi đấu. Team AOE Hà Nội sau khi đã thắng đối thủ trực tiếp cực mạnh là Hà Nội GTV với những cái tên như Chim Sẻ, Gunny tại trận bán kết nghẹt thở thì tại trận chung kết họ dễ dàng đè bẹp VP để giành ngôi vô địch!
Vô Địch: Hà Nội (Hoàng Mai Nhi, Vanlove, Mỹ Đình ,Tý )
Giải Nhì: Vĩnh Phúc
Giải Ba: Hà Nội GTV 
Giải Tư: Hà Đông YugiClub

 

 

_Giải AOE miền Bắc lần IX (diễn ra 7, 8/1/2017) tại Viking FPS Stadium. đã có 40 tham dự trong đó có 2 team từ miền Nam ra bắc thi dự là Sài Gòn và Nha Trang . Giải đấu lần thứ 9 được ví như 1 kỳ Wordcup trong AoE của tất cả các team đã tham dự. Có những team có tới 3 đội tham dự như Thanh Hoá dù cách Hà Nội tương đối xa như Sơn La , Nghệ An. Và có sự cân bằng đồng đều của các team khi chỉ có 1 game thủ top 1 và 1 game thủ top 2 or 2 game thủ top 2. Hay cũng như việc các game thủ top 1 về đầu quân cho các tỉnh thành như Bibi về Bắc Ninh , Chim Sẻ về thi đấu cho Ninh Bình .Trong trận chung kết là sự đối đầu của 2 thế hệ đó là team Hà Nội huyền thoại gồm Linda, Hoàng Mai Nhi, Em Bé, Tutj đã thất thủ trước sức trẻ của team Bắc Ninh gồm có BiBi, Đinh Xuân Canh, U97,U96 .

Vô Địch : Bắc Ninh

Giải nhì : Hà Nội huyền thoại 

Giải ba  : Hà Đông

:

 

 

9 năm đã qua để kỷ niệm cho 10 năm một chặng đường cùng nhìn nhận những bước thăng trầm của AoE Việt ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn đây là giải đấu được coi là thường niên của cả cộng đồng giống như mỗi năm chúng ta có giải Bé Yêu để tưởng nhớ và tôn vinh 1 con người đã đưa công nghệ quay phát đến gần hơn với khán giả như bây giờ. Nhưng có lẽ năm nay cần đâu đó nhưng lời bàn , cần những ông bầu các Clan vì cả cộng đồng. Dẫu biết đây là giải đấu thường niên đặc biệt dành cho các team Tỉnh có phong trào AoE cũng như các vùng miền có những người cùng chung sở thích và đam mê về AoE. Trong tháng 7 vừa rồi cả cộng đồng đã chung lưng đấu cật cố gắng cũng đồng hành và dõi theo giải AoE Việt Trung với những cái được và những cái mất . Cá nhân mình là 1 khán giả theo dõi  AoE từ thời kỳ đầu mong những ai còn yêu mếm AoE còn có cái tâm cái tầm về đam mê về nhiệt huyết để tổ chức 1 giải AoE phong trào dành tặng và tri ân đến người hâm mộ .

( Tống Giang )

 

9 mùa giải đã qua của AoE Miền Bắc ra sao ?,9 mua giai da qua cua aoe mien bac ra sao
Từ Khóa cuối trang: 9 mùa giải đã qua của AoE Miền Bắc ra sao ?,9 mua giai da qua cua aoe mien bac ra sao Đã xem: 485
44/48 485 bài đánh giá
 Newer News
▪  Cập nhật tin tức bóng đá ngày 12-11-2017  (13/11/2017)
▪  Điểm Tin AoE ngày 13-11-2017  (13/11/2017)
▪  Điểm Tin AoE ngày 14-11-2017  (14/11/2017)
▪  ĐT Việt Nam - ĐT Afghanistan đợi chờ màn ra mắt của HLV Park Hang Seo  (14/11/2017)
▪  [LUẬT DỰ ĐOÁN] dự đoán AOE, GameShow áp dụng từ 15/11/2017  (15/11/2017)
 Older News
▪  BiBi viết đơn xin rời Skyred ngay sau giải Trung Việt  (17/05/2016)
▪  Dư âm sau giải đấu Trung – Việt 2016: Vui thế đủ rồi, lo dần đi là vừa  (21/05/2016)
▪  BiBi lập đội riêng, Skyred đăng tin tìm thành viên mới  (26/05/2016)
▪  Showmatch kinh điển với những sự kết hợp bất ngờ của làng AOE Việt  (31/05/2016)
▪  Đại gia đình AOE Việt Nam mừng sinh nhật VEC tròn 5 tuổi  (01/06/2016)